Cách vệ sinh giày Adidas với 7 bước

Giày thể thao Adidas luôn mang lại cho bạn sự thoải mái với nhiều chức năng khác nhau. Thế nhưng, cách vệ sinh giày adidas thế nào là đúng? Cách bảo quản giày adidas để có được tuổi thọ cao nhất? Là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng Mua Giày Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vệ sinh giày Adidas
Bảo quản và vệ sinh giày Adidas thế nào là đúng cách

1. Khi nào nên vệ sinh giày Adidas

Khi mua và sử dụng giày sẽ chẳng ai bảo bạn bao lâu thì bạn phải vệ sinh giày adidas. Tuy nhiên, hãy tự tạo ra một định kỳ vệ sinh giày để giày luôn sạch sẽ thơm tho và có tuổi thọ cao hơn. Giày adidas của bạn nên được giặt mỗi tháng một lần và để giày không bị hư hại tốt nhất bạn nên vệ sinh bằng tay.

cach ve sinh giay adidas
Nên vệ sinh giày Adidas nam mỗi tháng 1 lần

Tần suất vệ sinh giày không cứ phải 1 tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà thời gian giặt giày, vệ sinh giày có thể khác nhau. Nếu bạn là một vận động viên thể thao hay đi giày cả ngày thì bạn có thể vệ sinh một tháng 2 lần. Còn nếu bạn không thường xuyên sử dụng thì cũng hoàn toàn có thể 2 tháng vệ sinh giày adidas một lần. Ngay sau khi giặt, vệ sinh giày, cần mang đi phơi ngay tránh để giày ẩm ướt. Tránh làm sạch giày bằng bàn chải quần áo vì có thể làm giày bị hỏng. Tốt nhất nên làm sạch bụi bẩn trên giày với một bàn chải lông mềm mại.

2. Cách vệ sinh giày Adidas đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu nhỏ, bàn chải lông mềm cùng một ít nước ấm và xà bông.

Bước 2: Giày thể thao adidas để giặt bạn tháo bỏ miếng lót giày và dây giày.

Bước 3: Làm sạch vết bẩn cả trong và ngoài giày adidas bằng một bằng chải lông mềm nhúng vào hỗn hợp xà phòng đã chuẩn bị ở bước 1. Ở phần lưỡi gà và phần mềm bên trong của đôi giày bạn hãy dùng một bàn chải đánh răng để chà sát và làm sạch.

Cách vệ sinh giày Adidas
Cách vệ sinh giày Adidas trắng bằng một bàn chải đánh răng

Bước 4: Rửa sạch lại đôi giày bằng nước ấm, loại bỏ lượng nước thừa bên trong giày. Sau đó, lấy giấy hút ẩm nhét vào trong giày để hút nước, giúp giày khô từ từ. Trong quá trình làm khô bạn cần TRÁNH để ánh nắng chiếu trực tiếp vào giày.

Bước 5: Tiếp tục giặt sạch dây giày rồi phơi khô. Với dây giày bạn cũng có thể giặt bằng máy, tuy nhiên hãy để dây giày adidas vào túi lưới nhé. Để đôi giày thêm sang trọng hơn bạn cũng có thể thay thế dây giày đã cũ.

Bước 6: Với miếng lót giày hãy làm sạch bằng cách lấy bàn chải và xà phòng chà lên bề mặt. Sau đó lau khô và để nơi khô ráo. Để giảm mùi hôi và các vi khuẩn gây mùi hãy rắc một ít bột khử mùi vào miếng lót giày nhé!

Bước 7: Sau khi giày và các phụ kiện đã khô hoàn toàn hãy gắn lại miếng lót giày và xỏ lại dây giày cho thật sang chảnh.

Bạn có thể tham khảo: Cách buộc dây giày nhanh, đúng cách và không bị tuột cho bạn trẻ

3. Cách bảo quản giày thể thao Adidas

Dù đôi giày của bạn có chất lượng tốt thế nào mà bạn không biết cách bảo quản thì giày cũng sẽ mau chóng bị hỏng. Để giữ đôi giày có tuổi thọ cao nhất hãy ghi nhớ một số điểm sau đây:

  • Tuổi thọ của giày sẽ giảm xuống rất nhanh nếu bạn giặt liên tục sau mỗi lần sử dụng. Nguyên nhân là do giày thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ làm chất lượng giày giảm xuống.
  • Chất lượng đôi giày của bạn cũng sẽ bị giảm xuống đáng kể nếu bạn lười mà sử dụng máy giặt hay máy sấy để vệ sinh giày adidas.
  • Phần keo dính của giày sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn ngâm giày trong nước quá lâu. Tốt nhất hãy sử dụng vòi nước xịt vào để giày được nhanh chóng được làm sạch.
  • Xà bông, bột giặt là chất ăn mòn, bởi vậy hãy hạn chế sử dụng chúng. Trừ trường hợp giày quá bẩn, hãy sử dụng xà bông, bột giặt với một lượng ít nhất có thể.
  • Hãy nhớ làm khô giày nhanh nhất có thể sau khi vệ sinh. Tránh vệ sinh vào những hôm trời mưa gió, ẩm ướt. Sau khi vệ sinh xong nên nhét giấy báo hoặc giấy hút ẩm vào bên trong để giày khô nhanh hơn.
  • Đi giày và tháo giày nên được thực hiện đúng cách để giày không bị biến dạng.
  • Nếu trong một thời gian dài bạn không sử dụng giày, hãy bảo quản giày Adidas ở một nơi khô ráo nhiệt độ ở mức từ 25 – 30 độ C là tốt nhất. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của giày.
Cách bảo quản giày adidas
Bảo quản giày adidas ở nơi khô ráo tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Xem ngay: Giày nam bị rộng phải làm sao?

Muagiaynam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *