Giày nam bị rộng phải làm sao?

Giày nam bị rộng phải làm sao? là câu hỏi được nhiều bạn nam quan tâm mỗi khi mua phải một đôi giày không vừa chân. Trong bài viết này, Mua Giày Nam sẽ giới thiệu đến các bạn 3 mẹo hữu ích để biến giày da nam rộng thành vừa vặn đôi chân.

Với một đôi giày bị rộng thì thì theo tư duy bình thường chúng ta sẽ có 3 cách để khắc phục là độn mũi giày, sử dụng miếng lót và cách sử dụng nhiều tất.

1. Giày nam bị rộng phải làm sao?

1.1 Độn mũi đôi giày nam bị rộng

Đây là một cách chữa đôi giày nam bị rộng đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều cách độn với nhiều chất liệu khác nhau từ những bông gòn, giấy vụn đến những miếng vải mềm để độn cho mũi giày cao lên. Khi bạn xỏ chân vào nó có thể lấp đầy khoảng trống bên trong tạo ra cảm giác vừa vặn, thoải mái.

Độn mũi giày nam bị rộng

Với cách làm thông minh này, bạn sẽ giúp phần mũi giày trở nên êm ái hơn, đồng thời khắc phục được việc giày bị rộng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý khi rút chân ra mà còn dính một vài miếng giấy vụn hay bông gòn cần nhanh chóng phủi sạch ngay để không làm mất đi sự chỉnh chu của mình.

1.2 Sử dụng miếng lót giày nam

Với những đôi giày da hay giày thể thao, nếu đi lâu ngày sẽ dãn rộng ra. Cách khắc phục trường hợp này tốt nhất là nên sử dụng những miếng lót giày nam. Bạn có thể tìm thấy những miếng lót giày rộng tại các cửa hàng giày nam và mua một vài miếng để dự trữ. Ngoài ra bạn cũng có thể mua miếng lót giày giảm size online với giá chỉ từ 29k – 60k tại đây.

Sử dụng miếng lót giày nam bị rộng

Bạn cũng có thể sử dụng những miếng lót giày bằng silicon đặt vào bên trong đôi giày da và giữ cho gót chân không bị tuột. Với cách làm này, đôi giày của bạn sẽ trở nên vừa vặn, giúp bạn dễ dàng bước đi.

1.3 Khắc phục giày rộng bằng tất

Tất được coi là một phụ kiện không thể thiếu khi đi giày. Bởi vậy mà bạn cũng có thể khắc phục những đôi giày nam bị rộng bằng tất. Bạn có thể sử dụng từ 2 đến 3 lớp tất bao gồm các đôi tất tàng hình bên trong và một đôi tất cổ cao bên ngoài.

Khắc phục giày nam bị rộng bằng tất

Với cách làm này, những đôi giày da bị rộng sẽ trở nên vừa khít hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên che giấu đi những đường mí tất để tránh làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi giày nhé. Có một lưu ý nữa là nếu đôi giày bị rộng của bạn là giày lười Mocassin hay Boat Shoes thì hãy sử dụng tất cả các tất tàng hình.

1.4 Chữa giày nam bị rộng bằng mút xốp

Đây là một số mẹo sinh viên hay sử dụng vì nó dễ làm, đơn giản lại tiện dụng lại êm chân. Theo đó, bạn chỉ cần kiếm một miếng mút xốp, sau đó ướm với khoảng bị rộng trên giày và gót chân. Cắt lấy khoảng đó và dán nó vào gót giày của bạn là sẽ khắc phục được giày nam bị rộng.

Nếu miếng xốp bị mòn hoặc bẩn do sử dụng lâu ngày bạn có thể cắt miếng khác và bỏ vào đôi giày của mình cho tới khi giày bị hỏng thì thôi.

2. Những lưu ý khi mua giày nam online

2.1 Đo size giày đúng

Để tránh gặp phải tình trạng giày quá rộng khi mua hàng online bạn cần nắm vững được cách đo size giày. Về vấn đề này đã được Mua Giày Nam trình bày chi tiết trong bài viết: ” Bảng size giày và cách quy đổi size giày Việt Nam – Quốc Tế“.

2.2 Lựa chọn thương hiệu giày có chính sách đổi trả

Khi mua giày online một lưu ý quan trọng khách chính là lựa chọn thương hiệu giày có chính sách đổi trả thích hợp. Trường hợp bạn chẳng may mua phải giày quá rộng hoặc quá chật có thể đổi trả được đôi giày có size vừa ý.

Trên đây là 3 mẹo đơn giản giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Giày nam bị rộng phải làm sao?” và 2 lưu ý quan trọng khi mua giày online. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biến đôi giày rộng của mình trở nên vừa vặn hơn.

Tham khảo thêm:

Muagiaynam.com