Ngoài Boost, adidas còn có những công nghệ midsole nào khác?

Nhắc đến giày thể thao adidas trong những năm gần đây, điều đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến là những đôi giày đa dạng của công nghệ Boost midsole. Trên thực tế, ngoài Boost, adidas còn có nhiều công nghệ midsole khác, chẳng hạn như Bounce, CloudForm, v.v. Vậy các công nghệ midsole cụ thể là gì? Đặc điểm của từng loại ra sao? Lần này, Mua Giày Nam sẽ làm một bài viết nhỏ về công nghệ midsole của adidas ngoại trừ Boost để giúp các bạn yêu giày hiểu rõ hơn về giày thể thao của adidas và chọn được đôi giày phù hợp với mình.

Bounce

AlphaBounce, được phát hành vào năm 2016, đã nhanh chóng trở nên phổ biến với thiết kế hình mang cá mập thời trang và đế giữa công nghệ Bounce đàn hồi. Bounce midsole vẫn sử dụng chất liệu EVA xốp truyền thống, so với Boost thì Bounce không quá mềm và nhẹ mà có độ đàn hồi và ổn định tốt hơn, phù hợp hơn với các loại giày thể thao chuyên nghiệp. Đồng thời, giá thành của Bounce thấp hơn Boost nên giày Bounce midsole thường rẻ hơn, đây là một công nghệ quan trọng đối với các dòng giày mid-end hiện nay của adidas.

Công nghệ CloudForm

CloudForm

CloudForm là công nghệ đệm chủ yếu được sử dụng trong giày trung cấp và thấp cấp của adidas, nó cũng sử dụng vật liệu EVA xốp truyền thống và được áp dụng cho đế giữa và đế trong cùng một lúc. Như bạn có thể thấy từ tên, đây là công nghệ đệm theo đuổi sự mềm mại giống như “đám mây”. Nó không có cảm giác dày đặc và mềm mại, kiểu mà bạn bước đi và tiếp xúc trực tiếp bằng một chân. Thích hợp làm đế giữa của giày đi thường ngày.

Công nghệ sản xuất giày CloudForm

adiPRENE và adiPRENE +

adiPRENE và adiPRENE + là công nghệ đệm midsole đã được adidas sử dụng trong nhiều năm qua, tuy nhiên khác với hai công nghệ trước, hai công nghệ này là những miếng cao su nhỏ, adiPRENE chủ yếu được nhúng vào đế sau, còn adiPRENE + thì chủ yếu được nhúng vào đế trước. Độ mềm ở mức trung bình, và phiên bản nâng cấp có dấu “+” thì độ mềm dẻo hơn.

Công nghệ adiPRENE và adiPRENE +

Lightstrike

Lightstrike là công nghệ đệm midsole mới được adidas tung ra trong năm nay, được áp dụng cho những đôi giày thể thao đặc trưng mới của Harden. Lightstrike cũng là vật liệu EVA xốp, cũng có thể mô tả nó là phiên bản cải tiến của Bounce. Hiệu suất cụ thể tương tự như Bounce về độ linh hoạt và khả năng phục hồi, nhưng nhẹ hơn và phù hợp với giày thể thao chuyên nghiệp.

Công nghệ Lightstrike

A3, A3 STRUCTURE và Bounce cơ học

Đây là công nghệ đệm cơ học của adidas trong những năm đầu. Đầu tiên là A3, một bộ phận đệm hình nhẫn được làm bằng chất liệu xốp PU, nhưng chất liệu xốp PU sẽ bị lão hóa theo thời gian, vì vậy, A3 CẤU TRÚC có chất liệu TPU được ra mắt, và Bounce cơ học là tối ưu hóa cấu trúc của A3 STRUCTURE. Tính toàn vẹn là tốt hơn.

A3, A3 STRUCTURE và Bounce cơ học

Springblade

Mọi người hẳn sẽ ấn tượng hơn với dòng giày chạy bộ SpringBlade mang tên “Blade Warriors”. Công nghệ đế giữa cùng tên sử dụng nhiều cánh đệm để đạt được khả năng hấp thụ sốc cơ học. Theo kinh nghiệm của các học viên đi qua thì giày đệm cơ có độ cứng cao hơn, hỗ trợ tốt hơn, phù hợp với học viên có trọng lượng nặng hoặc các bài tập vất vả hơn.

Springblade

Carbon 4D

Đế giữa in 3D được áp dụng cho alphaedge 4D là phiên bản cuối cùng của đế giữa đệm cơ học. Phần midsole này tương tự như Boost, đây không phải là công nghệ do chính adidas phát triển mà là công nghệ được phát triển với sự hợp tác của Carbon Technology. Nhựa lỏng có thể lập trình tạo thành một cấu trúc lưới phức tạp, rất tương lai. Với sự trợ giúp của dữ liệu lớn, các phần khác nhau có mật độ và cấu trúc khác nhau. In 3D cộng với không gian chiều thứ tư là nguồn gốc của tên 4D. Về người trải nghiệm cho biết không có Boost mềm nhưng hình dạng của midsole là rõ ràng, và nó vẫn tương đối mềm, ngoài ra nó có độ ổn định tốt và trọng lượng nặng hơn.

Carbon 4D

Tianzu

Từng là công nghệ đế giày đặc trưng của adidas-Tianzu, tên tiếng Anh là FYW (Feet You Wear), và chất liệu Boost được sử dụng trong tiếng Anh là BYW (Boost You Wear). So với công nghệ vật liệu đế giữa trước đây, Tianzu giống một ý tưởng thiết kế hơn. Vật liệu vẫn là những vật liệu đó, nhưng theo cấu trúc của bàn chân con người, hiệu suất phản hồi của đệm khác nhau được thiết kế ở các phần khác nhau, mang lại cảm giác thoải mái hơn và thân thiện hơn với bàn chân trong trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của Tianzu cũng rất cá tính.

Tianzu

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về các công nghệ midsole mà Adidas áp dụng lên các sản phẩm của mình. Đa số đều tập trung vào hiệu suất chạy bộ cho những người tập luyện. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như on-feet các mẫu sản phẩm ở trên, chúng tôi đề xuất cho bạn cửa hàng Ruby Store, Cách mạng tháng 8 với đầy đủ các mẫu giày thể thao hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Muagiaynam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *